Trang chủ

Giới Thiệu

Tôn cách nhiệt

Bảng báo giá tôn

Bảng báo giá thép

Thép xây dựng

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Thép hình V

5.0/5 (2 votes)

Thép hình V có ưu điểm là chịu lực tốt, không bị biến dạng dù có va đập, có thể chịu lực tốt nên được dùng trong các công trình trọng điểm như xây dựng nhà xưởng, kết cấu cầu đường, nhà thép tiền chế,…

Thép hình V

1. Đặc điểm và cấu tạo thép hình V

Thép hình V ngoài những ưu điểm trên còn được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống và sản xuất. Thép V thường được sản xuất với độ dài từ 6 đến 12m thế nhưng khi mua sản phẩm này bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cắt theo khẩu độ hay kích thước phù hợp với công trình của bạn. 

Thép hình chữ V

a) Thép V mạ kẽm có thể chịu được sự bào mòn

Hiện nay thép V có hai loại là thép V mạ kẽm nhúng nóng và thép V thường. Với các sản phẩm thép V mạ kẽm nhúng nóng có thể chịu được sự bào mòn của nước, nước biển hay các loại axit khác. Do đó có thể ngăn được hiện tượng hóa học xảy đến, hình thành lớp gỉ sét ở bề mặt của nguyên liệu.


Thép hình v đúng tiêu chuẩn

b) Ứng dụng của thép V

Với những ưu điểm vượt trội như vậy thép V thường được dùng trong đóng tàu bởi các sản phẩm đóng tàu thường yêu cầu phải có khả năng chịu ăn mòn vì thường tiếp xúc với nước biển.

Sử dụng trong xây dựng

 Ngoài ra thép V cũng được dùng trong các nhà thép tiền chế, công nghiệp chế tạo, nhà ở dân dụng,…Một vài ứng dụng khác của thép V là làm mái che, sản xuất nội thất, hàng rào bảo vệ, thanh trượt làm lan can cầu thang,…

c) Ưu và nhược điểm của thép hình V/ L

Đây là loại thép dạng góc, có thiết kế giống với các chữ cái. Loại thép này được sử dụng trong các tải điểm để chống cắt, căng và nén. 

Đặc tính thép hình V

Chúng là loại thép thích hợp để được sử dụng làm thanh kết nối, thành phần chính của thanh thép tích hợp... Các cách sử dụng phổ biến hiện nay là kết nối giữa hình chữ H/ I và các hình dạng khác, giằng trong các thanh thép giàn, Battens hoặc Laces của vị trí đã xây dựng.

d) Ưu điểm của thép hình V/ L

Chúng có khả năng cung cấp lực kết cấu cao trong các kết nối để chống lại sự cắt của bu lông, mối hàn.

  • Phù hợp để sử dụng như một thanh thép giằng cho cá vì kèo, vì chúng cung cấp sự kết hợp tốt giữa khả năng uốn dọc trục (sức ép/ nén).
  • Có thể được đặt trở lại để tạo ra một phần hình chữ T ảo.
  • Nhược điểm của thép hình V/ L
  • Loại thép này không đối xứng theo cả hai hướng XX và YY.
  • Vật liệu rất thấp: tỷ lệ công suất cấu trúc được cung cấp so với các phần hình dạng khác.

2. Bảng báo giá thép hình V

Bảng quy cách thép hình V và giá

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0939 066 130 - 0933 144 555.

Email: thepsonghongha@gmail.com - steelshh.jsc@gmail.com